หน้าเว็บ

วันพุธที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ดาวน์โหลด โปรแกรม pdf


ดาวน์โหลด โปรแกรม pdf

  • หลังการติดตั้งโปรแกรม PDFCreator จะมีหลักการเดียวกับโปรแกรม Adobe Acrobat กล่าวคือ จะได้ Printer ตัวใหม่ที่ชื่อว่า PDFCreator
  • ดังนั้น การใช้งาน PDFCreator จะรองรับโปรแกรมทุกประเภทที่สามารถสั่งพิมพ์ได้ เพราะว่าเวลาจะแปลงไฟล์เป็น PDF ก็เพียงเลือก printer ที่ชื่อว่า PDFCreator เท่านั้น
  • นอกจากนี้การแปลงไฟล์ของ PDFCreator ยังสามารถแปลงไฟล์ทั่วไปเป็นรูปภาพได้ด้วยครับ เวลาเลือก Save ให้เลือกประเภทไฟล์เป็น รูปภาพ เช่น Jpeg, Tiff เป็นต้น แทน PDF เท่านั้น 
PDFCreator เป็นโปรแกรมสำหรับสร้างเอกสาร PDF โดยตรงจากโปรแกรมวินโดวส์โปรแกรมใดก็ได้ เอกสาร PDF เป็นมาตรฐานสำหรับสิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์ เพราะผู้เขียนสามารถมั่นใจได้ว่าเอกสารจะสามารถแสดงออกมาได้เหมือนกับที่ ตั้งใจไว้บนทุกแพลตฟอร์ม โดยไม่ขึ้นกับว่าฟอนต์ในระบบของผู้ดูจะเหมือนกันหรือมีอยู่หรือไม่


ติดตั้ง

เมื่อผู้ใช้งานทำการดับเบิ้ลคลิกไฟล์ที่ได้ทำการดาวน์โหลดมา ก็จะเข้าสู่การติดตั้งจากนั้นก็ให้ทำตามขั้นตอนไปเรื่อยๆ (คลิก Next หรือ Enter ไปเรื่อยๆ )จนจบขั้นตอน ขั้นตอนสุดท้ายก็จะสั่งให้ผู้ใช้งานทำการ Restart เครื่องใหม่เพื่อเข้าสู่การใช้งานอีกครั้งครับ

ใช้งาน

การใช้งานก็เพียงสั่งพิมพ์จากโปรแกรมใดก็ได้ แล้วเลือก "PDFCreator" จากรายการเครื่องพิมพ์ กด "Save" แล้วใส่ชื่อไฟล์ PDF ที่จะเป็น output เท่านี้ก็จะได้ไฟล์ PDF ที่ต้องการนอกจากนี้คุณยังสามารถใส่ข้อมูลเพื่อจำแนกเอกสาร เช่นหัวเรื่อง วันที่สร้าง และผู้สร้าง PDFCreator มีไดอะลอก Options ให้คุณควบคุมกระบวนการอย่างละเอียด คุณสามารถตั้งความละเอียดและระดับการบีบอัดของไฟล์ต่าง ๆ ควบคุมว่าฟอนต์จะถูกใส่ลงไปอย่างไร และยังมีความสามารถด้านความปลอดภัยเพื่อปกป้องเอกสารของคุณด้วยรหัสผ่าน นอกจาก PDF แล้ว PDFCreator ยังรองรับการ ouput ออกมาเป็น JPEG, PNG, BMP, PCX, TIFF, Postscript (PS) และ Encapsulated Postscript (EPS) อีกด้วย